Ngực lệch, chảy xệ có phải là do cho con bú

Các vấn đề như là ngực chảy xệ, ngực lệch không phải là do cho con bú gây nên. Mà phần lớn do mẹ cho con bú không đúng với tư thế và phương pháp.

Ngực chảy xệ do cho con bú?

Có rất nhiều lời đồn thổi xung quanh việc các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ như là ngực mẹ sẽ bị chảy xệ, làm màu sắc nhũ hoa thay đổi, ngực xuất hiện các vết rạn, ngực lệch bên to bên nhỏ. Tuy vậy do trên thực tế, việc bạn nuôi con bằng sữa mẹ không gây bất cứ ảnh hưởng xấu nào đến bộ ngực của mẹ, thậm chí là còn mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và con. Con được bú bởi nguồn sữa mẹ quý giá sẽ có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn các bé khác. Trong khi đó việc nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ giảm cân, hồi phục sau sinh nhanh chóng hơn, tránh được những nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến vú. Các vấn đề như nâng ngực chảy xệ, ngực lệch không phải là do cho con bú gây nên. Mà phần lớn do người mẹ cho con bú không đúng tư thế và phương pháp.

Ngực thay đổi thế nào ở trong quá trình mang thai?

Khi bạn có thai, bộ ngực của bạn cũng thay đổi để chuẩn bị cho thiên chức nuôi con bằng sữa mẹ sau này. Khi mang thai, thì ngực sẽ có những thay đổi như sau:– Núm vú và các vùng xung quanh núm vú sẽ sẫm màu hơn
– Quầng vú to hơn lúc bình thường
– Tuyến bã sẽ phát triển rõ rệt hơn
– Các đường gân trên ngực cũng nhìn rõ hơn
– Ngực tăng kích cỡ là do các tuyến sữa bắt đầu phát triển.

Khi ngực tăng kích cỡ, các dây chẳng đỡ ngực cũng như bị kéo căng, dẫn đến tình trạng vùng ngực bị giãn. Điều này khiến cho ngực càng chảy xệ hơn sau sinh, cho dù bạn có nuôi con bằng sữa mẹ hay nuôi con bằng sữa theo công thức.

Để giảm thiểu tối đa tình trạng khi chảy xệ ngực, bạn nên mặc áo ngực thoải mái và phải đúng kích cỡ.

Các nguyên nhân khác khiến ngực chảy xệ

– Tuổi cao 
– Vùng da ở ngực bị mất tính đàn hồi khi càng về già
– Hút thuốc
– Béo phì, thừa cân
– Do ít tập thể dục
– Do gen di truyền

Cần đến gặp bác sỹ khi nào?

Trong quá trình bạn mang thai và sau khi sinh, bộ ngực sẽ thay đổi đi rất nhiều. Bên cạnh một số triệu chứng bình thường, thì có những dấu hiệu bạn cần chú ý vì có thể chúng liên quan đến các bệnh nguy hiểm, đặc biệt là căn bệnh ung thư vú.

– Triệu chứng giống như cảm cúm (sốt, đau nhức cơ, chóng mặt, lạnh người), có thể liên quan đến viêm vú.
– Xuất hiện nhiều vết lõm trên ngực (giống núm đồng tiền) hoặc vùng da xung quanh ngực nhăn nhúm.
– Ngực tiết ra dịch bất thường (không phải là sữa).
– Ngực tấy đỏ.
– Núm vú bị thụt vào trong.
– Xuất hiện nhiều u cục trên vú.

Ngực lệch, chảy xệ có phải là do cho con bú Ngực lệch, chảy xệ có phải là do cho con bú Reviewed by Trang Xanh on 15:47 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.